May-dinh-vi-do-ca

Top 3 Máy Định Vị Dò Cá Đi Biển Được Yêu Thích 2021

Ngày nay, rất nhiều tàu thuyền khai thác thủy sản gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ra khơi, do điều kiện thời tiết trên Biển khá phức tạp, mưa to, gió lớn hay bão lũ. Ngư trường rộng lớn mênh mông, rất khó nhận biết vị trí và phương hướng để điều khiển ghe tàu đi an toàn, chính xác và đánh bắt hiệu quả. Chính vì lý do đó, Máy Định vị Dò cá luôn được các ngư dân trang bị trước khi ra khơi.

Nội Dung Bài Viết

Máy Định Vị Dò Cá là gì?

Máy Định vị Dò cá là thiết bị chuyên dùng cho những tàu thuyền đi trên Sông Biển, Tàu cá hoặc những người làm công việc khảo sát, đo đạc hay nạo vét luồng lạch. Nó kết hợp cùng lúc hai chức năng riêng biệt là Máy Định vị GPS và Máy Dò cá Sonar bên trong một thiết bị.

Hệ thống định vị vệ tinh GPS cùng với Đo sâu dò nguồn cá sẽ giúp xác định chính xác ngư trường có nhiều thủy hải sản, tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian. Nó còn cảnh báo vùng biển đang xảy ra mối nguy hiểm, nơi có bão… từ đó có thể định hướng cho tàu thuyền trở về bờ hoặc nơi tránh bão an toàn gần nhất.

Bên cạnh đó, Máy Định vị Dò Cá còn giúp Ngư dân chọn ngư trường phù hợp với ngư lưới cụ khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên thủy hải sản, bám biển , bảo vệ vùng lãnh thổ.

Máy Định vị Dò cá là sự kết hợp của 2 thiết bị bên trong:

– Máy Định Vị GPS

Máy Định Vị GPS hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên thế giới, 24 giờ một ngày. Không tốn phí đăng ký hoặc phí thiết lập để sử dụng tín hiệu GPS từ vệ tinh và các GNSS khác.

may-dinh-vi-do-ca

Về nguyên tắc hoạt động, Các máy GPS so sánh thời gian một tín hiệu được truyền bởi một vệ tinh với thời gian nó được nhận. Sự khác biệt về thời gian cho bộ thu GPS biết vệ tinh còn bao xa. Tương tự, với các phép đo khoảng cách từ một vài vệ tinh nữa, bộ thu có thể xác định vị trí của người dùng và hiển thị nó trên bản đồ điện tử của màn hình.

Máy định vị GPS phải được khóa với tín hiệu của ít nhất ba vệ tinh để tính toán vị trí 2D (vĩ độ và kinh độ). Với bốn vệ tinh trở lên trong chế độ xem, Máy GPS có thể xác định vị trí 3D (vĩ độ, kinh độ và độ chính xác cao hơn). Ngoài ra Máy định vị GPS có thể tính toán các thông tin khác, chẳng hạn như tốc độ, đường đi, khoảng cách chuyến đi, khoảng cách đến điểm đến, thời gian mặt trời mọc và lặn và hơn thế nữa.

– Máy Dò Cá Sonar

Khi nghiên cứu hệ thống định vị sóng siêu âm mà Dơi và Cá Heo sử dụng, người ta đã dùng thiết bị phát các xung sóng âm xuống mặt nước, khi những xung này đập vào các vật thể như cá, thảm thực vật hoặc dưới đáy, chúng sẽ bị phản xạ trở lại bề mặt. Sau đó đo khoảng thời gian để sóng âm truyền đi xuống, chạm vào một vật thể và sau đó bật trở lại để tính toán độ sâu của vật thể mà nó phản hồi. 

Từ đó dựa vào nguyên lý lan truyền của sóng âm, các nhà khoa học đã chế tạo ra các thiết bị dò tìm cá trong nước. Các loại Máy dò cá bằng phương pháp siêu âm trở thành một trong những thiết bị chuyên dùng trong các nghề khai thác thủy hải sản.

may-dinh-vi-do-ca

Khi hoạt động, các xung điện từ Máy định vị Dò cá được chuyển đổi thành sóng âm thanh truyền xuống dưới nước qua đầu dò (Transducer). Khi sóng âm gặp phải vật cản như cá, nó bị phản xạ trở lại và hiển thị kích thước, thành phần và hình dạng của vật thể, các vật thể càng cứng thì xung trở lại càng mạnh.

Mức độ chính xác của những gì có thể được phân biệt phụ thuộc vào tần số và công suất của xung được truyền. Biết tốc độ của sóng trong nước, ta có thể xác định khoảng cách đến vật thể phản xạ sóng trở lại. Tốc độ của âm thanh qua cột nước phụ thuộc vào nhiệt độ, độ mặn và áp suất hay độ sâu.

Máy Định Vị Dò Cá Được Yêu Thích 2021

1. Máy Định vị Dò Cá FF 650 GPS

Garmin FF 650 GPS là thiết bị Định vị – Kết hợp đo sâu – dò cá có tiếng Việt, màn hình màu 6″, đo sâu tới 690m một cách chi tiết đáy sông biển, cá và các vật bên dưới tàu.

Garmin FF 650 GPS có ăn-ten bên trong máy thu sóng đa băng tầng cùng lúc từ 3 hệ thống vệ tinh GPS, GPS + GLONASS và GPS + Beidou luôn chính xác cao trong việc đẫn đường bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

Lưu lại được 12,000 điểm nhớ chính (Waypoint) và điểm đánh dấu khẩn cấp người hay vật rơi xuống biển (Mark), cho phép dẫn đường quay lại điểm đánh dấu khẩn cấp hay điểm đánh bắt cá ngư trường bí mật của bạn.

Chức năng dẫn đường: thiết lập được 200 hành trình, 50.000 điểm lưu vệt đường đi và lưu nhớ được 100 vệt cũ đã đi ngoài ngư trường.

Máy Định vị Dò cá FF 650 GPS tích hợp sẵn sonar CHIRP truyền thống 600 W (RMS) và sonar quét CHIRP ClearVü, cho hình ảnh rõ ràng hơn về những gì bên dưới thuyền, như một một tấm ảnh chụp với sự hiện diện của các vật thể, cấu trúc đáy và cá. Garmin HD-ID™ sonar truyền thống và ClearVü sonar quét được kết hợp trong 1 đầu dò.

2. Máy Định Vị Dò Cá Hải Đồ Màu HAIYANG HD-77CF

Máy Định vị Dò Cá Hải đồ màu HAIYANG HD-77CF là thiết bị định vị hải đồ hoàn toàn mới, có màn hình màu TFT LED Backlight LCD 7 inch và  có thể điều chỉnh độ sáng tối đa giúp quan sát trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời một cách rõ nét.

Hải đồ cung cấp chi tiết các thông tin độ sâu, địa danh, lịch thủy triều, phao luồng… bao gồm toàn bộ khu vực vùng biển Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Ngôn ngữ Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ các nước châu Á, giúp sử dụng đơn giản, người sử dụng có thể khai thác hết các chức năng ưu việt của Máy Định vị Dò cá Hải đồ màu HAIYANG HD-77CF.

may-dinh-vi-do-ca-hai-do-mau-haiyang-hd-77cf

Kết nối với máy hệ thống nhận dạng tự động AIS, các mục tiêu AIS sẽ hiển thị trên màn hình hải đồ giúp dễ dàng tránh va, theo dõi các mục tiêu AIS này.

Có tích hợp Anten định vị bên trong giúp máy gọn nhẹ, lắp đặt nhanh chóng và đơn giản. Có thể Ăng-ten bên ngoài với độ nhạy cao cho khả năng thu sóng vệ tinh GPS và GNSS khác một cách nhanh chóng và độ chính xác cao

3. Máy Định Vị Dò Cá Hải Đồ AQUAMAP 1252xs

Garmin Aquamap 1252xs là thiết bị định vị bản đồ kết hợp đo sâu – dò cá ghi lại được giản đồ đo sâu, có tiếng Việt, màn hình màu cực lớn 12inch, đo sâu tới 1500m, dẫn đường thông minh AIS…

Máy Định vị Dò cá Aquamap 1252xs là thiết bị đo sâu dò cá kết hợp định vị hải đồ hoàn toàn mới, có màn hình màu Màn hình WSVGA 12-inch cực lớn, nhìn rõ và sắc nét dưới ánh mặt trời, cũng như trong điều kiện thiếu sáng ban đêm.

Bản đồ nền toàn cầu và Hải đồ chi tiết Blue Chart G2 đã được cài sẵn cùng với sự hỗ trợ của 9.861 điểm dòng thủy triều. Đồng thời hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ các nước châu Á, trong đó có tiếng Việt.

Máy định vị dò cá AquaMap 1252xs sử dụng được các đầu dò 500W  77/200kHz và 2 kW 50/200kHz, CHIRP 1 kW và CHIRP ClearVü 500W có khả năng cho thấy rõ ràng các luồng cá, với chức năng tách mục tiêu tuyệt vời và cung cấp hình ảnh rõ nét về cấu trúc đáy bên dưới thuyền.

Ăng-ten trong cực nhạy 10 Hz với 3 chế độ định vị GPS, GPS + GLONASS và GPS + Beidou cho kết quả định vị nhanh và chính xác tối ưu, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện thời tiết xấu và phức tạp.

Một giải pháp tổng hợp thu gọn tiên tiến và đầy đủ nhất trên Máy Định vị Dò cá Hải đồ Aquamap 1252xs với màn hình hiển thị đa năng AQUAMAP® 12-inch bao gồm Chartplotter/Fishfinder/Radar (MFD) cùng với nút bấm và phím tắt chi tiết giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

By KS. Trần Vĩnh Nguyên

index -may-dinh-vi-gpsLiên hệ Tư vấn:   

contact-may-dinh-vi-gps

MAYDINHVIGPS.COM.VN

Điện Thoại/Zalo/Viber: 0913.977.357

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart