huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

Hướng dẫn cài đặt trong ứng dụng Garmin BaseCamp

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất cách cài đặt trong ứng dụng Garmin BaseCamp như: Đợn vị đo (Unit), Cài đặt hiển thị (Display); Hành trình (Rout); Tùy chọn kết nối thiết bị (Device Transfer); Cài đặt chung (General); Cài đặt lại ban đầu (Reset Defaults)…

Nội Dung Bài Viết

Cài đặt tùy chọn đơn vị và múi chiếu trong ứng dụng Garmin BaseCamp 

Bạn có thể tùy chỉnh các lựa chọn chung như đơn vị đo, định dạng vị trí và dữ liệu múi chiếu bản đồ.

Chọn menu Edit \ Option \ Measurement : có thể tùy chỉnh các cài đặt đơn vị trong ứng dụng Garmin BaseCamp thông qua các tab menu con như:

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

– Tab menu Measurement System \ chọn Custom để cài đặt các thông số đơn vị đo cho Distance & Speed (Khoảng cách & tốc độ); Elevation (Cao độ); Depth (Độ sâu); Area (Diện tích); Temperature (Nhiệt độ); Presure (Áp suất).

– Tab menu Grade \ chọn Degrees (Độ)

– Tab menu Heading \ chọn True (Hướng thật)

– Tab menu Posittion \ chọn lưới tọa độ vị trí – Muốn cài đặt múi chiếu VN2000 cho trùng khớp với hệ tọa độ bản đồ GPS ta tùy chọn các giá trị hiêu chỉnh vào 2 tab Grid và Datum bên dưới nhé!

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

Cài đặt hiển thị chi tiêt bản đồ

Bạn có thể cài đặt tùy chỉnh mức độ chi tiết của bản đồ và các mục chú thích trên bản đồ ngay trong ứng dung Garmin BaseCamp

Chọn menu Edit \ Option \ Display : có thể tùy chỉnh các cài đặt trong các tab menu con như:

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

– Cho phép bạn bật văn bản chú giải công cụ bản đồ và đặt thời gian văn bản chú thích cho bản đồ xuất hiện. Việc tăng chất lượng hiển thị bản đồ có thể khiến bản đồ load lại chậm hơn.

– Đặt số lượng nhãn điểm ưa thích được hiển thị trên bản đồ trong tab Labels

– Đặt kích thước của các ký hiệu được hiển thị trên bản đồ trong tab Symbol Size

– Đặt chiều rộng của các vệt đường đi được hiển thị trên bản đồ trong tab Track Width

– Đặt chiều rộng của các tuyến đường được hiển thị trên bản đồ trong tab Rout Width

– Đặt phông chữ được sử dụng cho các nhãn văn bản được hiển thị trên bản đồ trong tab Map Font

– Đặt giá trị cho việc phóng đại các thay đổi độ cao trên bản đồ 3D. Giá trị 0% hiển thị các thay đổi về độ cao được vẽ theo tỷ lệ trong tab 3D

Cài đặt hoạt động định tuyến

Bạn có thể tùy chỉnh cách phần mềm tính toán các tuyến đường cho từng hồ sơ hoạt động ( Activity Profiles ) . Ví dụ: bạn có thể yêu cầu tuyến đường sử dụng đường cho hồ sơ lái xe và bạn chỉ có thể tính toán các tuyến đường địa hình cho hồ sơ đi bộ đường dài.

Chọn menu Edit \ Option \ Activity Profile, và chọn một số tùy chỉnh phương tiện trong cách tính toán của phần mềm từ danh sách thả xuống.

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

Đặt phương pháp tính toán tuyến đường cho các tuyến đường sử dụng đường bộ. Lựa chọn tính toán của các tuyến đường được nhanh hơn để đi lại (Faster Time). Tùy chọn tính toán tuyến đường ngắn hơn trong khoảng cách (Shorter Distance). Tùy chọn tính toán tuyến đường ưu tiên các đường cong cho các tuyến xe cảnh sát (Curvy Roads)

– Cho phép bạn giảm thiểu việc đi lên đối với các tuyến đường địa hình: Road Type Avoidances (Các loại đường tránh)

– Cho phép bạn xác định các loại đường cần tránh trong các tuyến đường: Feature Type Avoidances (Loại tính năng cần tránh)

– Cho phép bạn xác định các loại đối tượng địa lý cần tránh trong các tuyến đường. Ví dụ: bạn có thể tránh đường thu phí, đường leo núi hoặc đường mòn hẹp: Area Avoidances (Khu vực tránh)

– Cho phép bạn xác định các khu vực cụ thể cần tránh trong các tuyến đường: Speed (Tốc độ) Cho phép bạn đặt tốc độ trung bình của mình cho các loại đường khác nhau.

Cài đặt chuyển thiết bị kết nối

Bạn có thể tùy chỉnh cách dữ liệu tuyến đường và đường đi được gửi tới các thiết bị được kết nối. Ứng dụng BaseCamp ™ ghi nhớ các thiết bị bạn đã kết nối trước đó và bạn có thể đặt các tùy chọn mà không cần kết nối thiết bị đã kết nối trước đó.

Chọn menu Edit \ Option \ Device Transfer \ Chọn một thiết bị.

Click chọn các tùy chọn sau:

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

– Click chọn “Strip shaping points from routes on transfer to device”: Để giảm chi tiết các tuyến đường bằng cách xóa các điểm khỏi các tuyến đường khi chúng được chuyển đến thiết bị. 

– Click chọn “Always match the route to the map on my device when transferring”: Để khớp các tuyến đường với bản đồ bên trong của thiết bị khi chúng được chuyển. 

– Click chọn “Simplify tracks by removing intermediate points”: Để giới hạn mức độ chi tiết của các vệt đường đi được gửi đến thiết bị.

Tùy chọn chung các cài đặt trong ứng dụng Garmin BaseCamp.

Bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn ngôn ngữ, cơ sở dữ liệu, tìm kiếm và chỉnh sửa dữ liệu.

Chọn menu Edit \ Option \ General \ Tùy chỉnh các chọn lựa sau:

huong-dan-cai-dat-trong-ung-dung-garmin-basecamp

– Language: Đặt ngôn ngữ văn bản, việc thay đổi ngôn ngữ văn bản không thay đổi ngôn ngữ của dữ liệu do người dùng nhập hoặc dữ liệu bản đồ.

Database Options: Đặt vị trí nơi ứng dụng BaseCamp ™ lưu dữ liệu.

Search Options: Cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến.

Edit Options: Cho phép bạn sử dụng Alt trên bàn phím để di chuyển hoặc chèn dữ liệu.

Đặt lại mặc định ban đầu

Bạn có thể đặt lại tất cả các tùy chọn cài đặt  trong ứng dụng BaseCamp về cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Việc đặt lại các tùy chọn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất sẽ không xóa bất kỳ mục nào đã lưu, chẳng hạn như điểm tham chiếu, tuyến đường và vệt đường đi.

Chọn menu Edit \ Option \ General \ Ở tab Reset Options chọn Reset \ OK để xác nhận

Cài đặt mặc định của nhà sản xuất được khôi phục và ứng dụng khởi động lại.

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ cách cài đặt trong ứng dụng Garmin BaseCamp. Chúc các bạn thao tác dễ dàng và thuận tiện khi kết xuất dữ liệu thông qua ứng dụng!

index -may-dinh-vi-gpsHãy liên hệ ngay với chúng tôi:

contact-may-dinh-vi-gps

SHOP MAYDINHVIGPS.COM.VN

Điện Thoại/Zalo/Viber: 0913.977.357

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart